Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng khi nào ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc tránh thai được uống sau khi quan hệ, loại thuốc này khác với các loại thuốc tránh thai thông thường là loại thuốc này có chứa một lượng lớn progesterone gây rối loạn nội tiết ở nữ giới, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu lần trong nửa năm và thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng khi nào qua bài viết sau nhé.

cac loai thuoc tranh thai 3

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại thuốc tránh thai có tác dụng rất lớn, khi uống rất dễ gây rối loạn nội tiết ở phụ nữ, nhiều người sau khi uống sẽ có cảm giác buồn nôn, nôn, chóng mặt, mệt mỏi, thất thường, vì vậy tốt nhất là không nên chọn loại thuốc này để tránh thai khi sử dụng biện pháp tránh thai, và thuốc tránh thai khẩn cấp không được uống quá hai lần trong vòng sáu tháng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp nói chung cần uống hai viên, viên đầu tiên uống trong vòng 72 giờ kể từ khi quan hệ tình dục, viên tiếp theo nên uống sau 12 giờ, không ăn bất cứ thức ăn gì trong vòng một giờ để không ảnh hưởng đến hiệu quả. Thuốc này khác với thuốc tránh thai thông thường nên dù có quan hệ tình dục sau khi uống thuốc thì em cũng cần thực hiện các biện pháp tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa nhiều progesterone, các loại thuốc nội tiết tố được gan chúng ta chuyển hóa chủ yếu sau đó đào thải qua thận nên khi mắc các bệnh về viêm gan, viêm thận thì có thể sử dụng thuốc, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, nội tiết thì không nên dùng thuốc này Khi phụ nữ mắc các bệnh về khối u, dùng thuốc này sẽ làm bệnh nặng thêm nên phải vô hiệu.

Cuối cùng, bài viết của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn, uống thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu lần tối đa trong nửa năm, khi nào thì thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng, chắc hẳn bạn đã biết rõ hơn rồi đúng không? Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.

Block "nhac-chuong" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.