Tencent tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản

Tencent đang tập trung vào thị trường Nhật Bản, tung ra hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant để cạnh tranh với NetEase.

Valorant được phát triển bởi Riot Games, trong khi phần còn lại của Apex Legends Mobile do Tencent phát triển và được giám sát bởi Respawn Rebirth Studio của EA. Cả hai đều là những game bắn súng được yêu thích trong thế giới game. Hai trò chơi gần đây đã được phát hành tại thị trường Nhật Bản.

apex legends mobile 6 1660875027 79

Điểm khác biệt là các game trước đây thuộc về sự kết hợp sâu sắc giữa game FPS và game MOBA, và lối chơi cơ bản thiên về game bắn súng 5V5 “hardcore” theo phong cách CS. Trò chơi di động Apex Legends có nhiều yếu tố FPS hơn, được bổ sung bởi các yếu tố MOBA và lối chơi cạnh tranh chiến thuật cốt lõi. So với các trò chơi thông thường, trò chơi này có nội dung chiến lược sâu sắc hơn và “dễ lấy” hơn so với các trò chơi cổ điển.

Kể từ khi phát hành toàn cầu vào ngày 17 tháng 5, Apex Legends Mobile đã được tải xuống hơn 26 triệu lần. Trò chơi này phổ biến ở Nhật Bản, thị trường game di động lớn nhất. Appmagic, một công ty nghiên cứu thị trường, gần đây đã công bố dữ liệu cho biết trò chơi đã được tải xuống hơn 26 triệu lần trên toàn cầu. Ngoài ra, Google và Apple trả doanh thu của trò chơi mà không cần trò chơi trên nền tảng của họ.

Liên Minh Huyền Thoại ban đầu là một công ty nghiên cứu và phát triển. Trò chơi không liên minh đầu tiên của nó là Valorant, được phát triển bởi công ty con của công ty là Riot Games. Valorant được công bố rộng rãi vào năm 2021 và phiên bản PC được phát hành để thử nghiệm vào tháng 4 năm 2020.

Valorant có quy mô người chơi trung bình hàng tháng là 14 triệu trên PC vào năm 2021. Leaker DannyINTEL tiết lộ trên Twitter vào tháng 9 rằng phiên bản di động của Valorant đang được thử nghiệm bí mật. Một số ảnh chụp màn hình phiên bản thử nghiệm của trò chơi sau đó đã bị rò rỉ.

Theo phân loại thị trường, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh và các khu vực khác tạo nên khối thị trường T1. Khối T1 được coi là thị trường ‘khó nắm bắt nhất’ do các yếu tố về lòng trung thành của game thủ cao hơn. Khu vực Nhật Bản nổi tiếng với các thiết bị cầm tay và máy chơi game, điều này làm cho máy chơi game console và thiết bị cầm tay từ Nhật Bản trở nên rất phổ biến trên thị trường game toàn cầu.

Vào năm 2020, một cơ quan địa phương của Nhật Bản đã báo cáo rằng hầu hết các trò chơi ở nước này đều được chơi bởi những người chơi lâu dài. Cơ quan này cũng cho biết chỉ có 2% người dùng trò chơi di động ở nước này trả hơn 50.000 yên mỗi tháng. Độ dính cao này khiến các cầu thủ Nhật Bản trở nên nổi tiếng khi chơi game.

Vào năm 2018, Cuộc khảo sát của GameAge cho thấy độ tuổi trung bình của những người chơi trò chơi di động Nhật Bản là gần 40. Cuộc khảo sát cho thấy rằng những người chơi Knives Out, hay của NetEase, có độ tuổi trung bình thấp nhất – từ 20 đến 30.

Thị trường Nhật Bản chiếm đến 3 phần 4 doanh thu chính của NetEase, khi phát hành 2 game quan trọng, Tencent có khả năng sẽ giảm quy mô game của đối thủ, hãy cùng chờ xem nhé.

Block "nhac-chuong" not found