Nguyên nhân chảy máu sau khi quan hệ là gì ?

Một số phụ nữ sẽ có triệu chứng chảy máu sau khi quan hệ mà nguyên nhân chủ yếu là do màng trinh bị tổn thương, rách âm đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, các khối u và các phương pháp điều trị khác nhau. Cần phải đến bệnh viện khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời để tránh nguy cơ sau này.

20191220 050832 644879 ra mau sau quan he .max 1800x1800 1

Nguyên nhân chảy máu sau khi quan hệ:

  1. Tổn thương màng trinh. Nguyên nhân là do trường hợp này xảy ra trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, hiện tượng chảy máu này thường xảy ra khi quan hệ tình dục, khi đó sẽ đau và chảy máu nhưng lượng máu chảy ra rất ít. Nếu tổn thương không nghiêm trọng thì máu sẽ nhanh chóng cầm nhưng cũng có trường hợp màng trinh bị rách chỉ làm tổn thương mạch máu sau đó máu chảy ra sẽ nhiều hơn, bạn cần dùng bông gòn, gạc, khăn sạch lau sạch sẽ. . để cầm máu, hoặc đến trực tiếp bệnh viện để điều trị.
  2. Rách âm đạo. Nếu bạn thấy máu chảy nhiều trong hoặc sau khi quan hệ tình dục và không thể cầm máu dễ dàng thì đó có thể là vết rách ở âm đạo. Vết rách âm đạo có thể do quan hệ tình dục thô bạo hoặc do dị tật âm đạo như sa trung thất âm đạo, vách ngăn ngang, âm đạo đôi và hẹp âm đạo khiến vết rách âm đạo có hiện tượng chảy máu. Nếu trước đây bạn đã từng phẫu thuật tạo hình âm đạo, vá màng trinh và cắt tử cung mà cuộc phẫu thuật vẫn chưa hồi phục tốt thì có thể bị chảy máu khi quan hệ. Khi quan hệ tình dục không đúng tư thế cũng có thể gây chảy máu do chấn thương, lượng máu chảy ra liên quan đến bộ phận và mức độ tổn thương.
  3. Viêm âm đạo. Viêm âm đạo được chia thành viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do trichomonas, viêm âm đạo do tuổi già,… Triệu chứng của viêm âm đạo là ngứa bộ phận sinh dục và tăng tiết dịch nhờn. Nếu quan hệ tình dục khi mắc bệnh này, âm đạo sẽ bị kích thích gây viêm nhiễm và tiết ra máu, đồng thời có cảm giác đau rát vùng kín nên bạn bị viêm âm đạo tốt nhất không nên quan hệ tình dục.
  4. Viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung mãn tính như xói mòn cổ tử cung, polyp cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, cổ tử cung bị xói mòn nhẹ sẽ không gây chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Nếu bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục, có thể là hiện tượng xói mòn nhẹ hoặc nhiều hơn hoặc có khối polyp cổ tử cung lớn hơn, có khả năng bị ung thư nên chị em cần đi khám kịp thời. Viêm cổ tử cung cấp tính cũng có thể bị chảy máu khi quan hệ tình dục, bạn cũng nên đến bệnh viện để khám và điều trị.
  5. Các bệnh như viêm nội mạc tử cung và viêm vùng chậu. Thường kèm theo các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài ra máu và đau thắt lưng, cần đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời, điều trị thường xuyên.
  6. Khối u ác tính: Hầu hết bệnh nhân ung thư cổ tử cung không có triệu chứng trong giai đoạn đầu và chảy máu sau coital có thể là triệu chứng duy nhất của ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Ung thư âm đạo hiếm gặp, cũng có triệu chứng chảy máu sau khi quan hệ.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy máu khi quan hệ, chị em phải đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời khi phát hiện có triệu chứng chảy máu khi quan hệ, vì khi quan hệ chảy máu nặng sẽ dẫn đến ung thư, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe. Các bạn nữ cũng nên chú ý hơn đến vệ sinh cá nhân trong cuộc sống, vệ sinh tình dục, tốt nhất nên rửa sạch vùng kín bằng nước hàng ngày, quần lót phải phơi nắng để tránh mắc các bệnh phụ khoa.

Block "nhac-chuong" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.