Mẹo giữ bơ được lâu mà không lo bị hỏng

Mùa bơ không kéo dài, vì vậy nếu bạn là một tín đồ của bơ, bạn có thể thưởng thức bơ mỗi ngày. Bài viết sau đây xin sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bơ giúp bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản và giữ chúng ở trạng thái tốt nhất.

Untitled 1 1200x676 20

Cách giữ bơ tươi lâu

Làm thế nào để giữ bơ được lâu mà không bị hỏng ? Thời điểm tốt nhất để chọn bơ là khi chúng còn xanh và già, chứ không phải đã chín. Bơ chín có khả năng bị dập hoặc hỏng trong quá trình vận chuyển cao hơn, và khó có thể ăn hết trước khi bị hỏng. Những trái bơ xanh và già có thể được vận chuyển dễ dàng hơn nhiều, ăn vẫn ngon. Nếu bạn muốn bơ để được lâu, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Đặt bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ, giúp chúng có thời gian bảo quản lâu hơn. Trái bơ có thể giữ chín trong 7-10 ngày nếu bạn làm điều này.

Mẹo làm quả bơ nhanh chín hơn

Để bơ chín sớm hơn, bạn hãy để bơ gần bếp hoặc trong ngăn cơm khoảng 1-2 ngày. Bơ chín nhanh, nhưng nếu bạn không thể ăn ngay, hãy cho vào tủ lạnh. Bạn sẽ có thể giữ chúng lâu hơn từ 1-3 ngày.

Một mẹo vặt làm bơ nhanh chính khác đó là cho bơ vào túi giấy nâu. Thêm một quả táo hoặc chuối chín để đẩy nhanh quá trình chín của quả bơ. Bạn nên kiểm tra độ chín của bơ hàng ngày vì chúng có thể chín rất nhanh. Thông thường, bơ của bạn sẽ chín trong vòng một ngày, trừ khi bơ quá non hoặc quá tươi. Khi bơ và một loại quả khác được đựng trong cùng một túi giấy, khí etylen sẽ bị giữ lại trong quả chín, điều này giúp bơ chín nhanh hơn.

Mẹo lưu trữ bơ đã cắt lát

Ngâm với hành

Cho nửa quả bơ đã cắt lát vào hộp cùng với nửa củ hành tím, đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Bạn có thể đặt bơ bên cạnh hoặc bên trên hành tây. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây đóng vai trò như chất bảo quản. Nhưng lưu ý rằng mùi của hành tây sẽ làm thay đổi vị của bơ.

Xịt nước cốt chanh

Xịt nước chanh lên miếng bơ đã được cắt và bọc lại bằng túi ni lông và xịt hết khí bên trong ra. Hoặc thoa nước ép chanh lên quả bơ và đặt bơ trong một chiếc hộp kín rồi bỏ vào tủ lạnh.

Quét 1 lớp dầu thực vật

Quét 1 lớp dầu thực vật lên miếng bơ và cho bơ vào hộp kín. Hoặc phun dầu bằng bình xịt chuyên dùng khi nấu ăn. Sau đó, bỏ bơ vào hộp kín và lưu trữ trong tủ lạnh.

Khi muốn ăn thì bạn hãy lấy bơ ra và thấm bớt dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết !

Block "nhac-chuong" not found