Lật xe khách tại Ninh Bình, 4 người thiệt mạng

Vào khuya ngày 13/6, xe khách chạy từ hướng Hà Nội về Nghệ An, khi đi qua TP Ninh Bình thì va chạm với xe máy và bị lật nghiêng. Hậu quả của tai nạn đó là 13 người bị thương và 4 người thiệt mạng.

lật xe tại lào cai

Tài xế Nguyễn Ngọc Sáng, 38 tuổi, lái xe khách giường nằm chở khoảng 30 hành khách từ Hà Nội đến huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Khoảng 23 giờ 50 phút, một xe khách va chạm với xe máy do ông Vũ Minh Tam, 70 tuổi, quê Ninh Bình, điều khiển tại ngã ba huyện Nam Thành, TP Ninh Bình.

Anh Tấn và 3 người trên xe là Phan Uy Vũ 12 tuổi, Nguyễn Tất Nga 20 tuổi và Nguyễn Tài Thái 20 tuổi, quê ở Đô Lương, đều tử vong. Xe buýt bị lật, xe máy hư hỏng nặng, một cột đèn chiếu sáng và cột tín hiệu bị hư hỏng.

Ông Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình, cho biết lực lượng chức năng và người dân địa phương đã giải cứu nạn nhân và đưa đi cấp cứu. Ngoài 4 người tử vong, 13 người khác đang được điều trị tại bệnh viện.

Cơ quan đăng kiểm cho thấy chiếc xe khách gặp nạn thuộc nhãn hiệu Thaco, được đăng ký sản xuất lần đầu năm 2019. Đây là dòng xe giường nằm được thiết kế dạng 2 chỗ ngồi với 34 giường nằm. Xe được đăng kiểm lần cuối vào ngày 26/3/2022, hạn chót tiếp theo là ngày 25/9/2022.

Trước khi xảy ra tai nạn, chiếc xe khách đang lưu thông với vận tốc 71 km / h, trong khi tốc độ tối đa cho phép của xe cơ giới trong khu đông dân cư là 60 km / h. Công an tỉnh Ninh Bình cho biết xe buýt không phép vào thành phố Ninh Bình. Sau khi kiểm tra, tài xế Nguyễn Ngọc Sáng không có nồng độ cồn trong người.

Block "nhac-chuong" not found